Nguyên Viện trưởng Viện Âm nhạc Quốc gia: Yoshine Music Festival rất ý nghĩa và nhân văn

Yoshine Music Festival đã chính thức khởi động mùa thứ 2. Cuộc thi diễn ra với sự ủng hộ nhiệt tình từ cộng đồng người yêu âm nhạc trên toàn quốc và cũng nhận được những đánh giá cao từ giới chuyên môn.Trong đó có Nguyên viện trưởng Viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam - thầy Nguyễn Bình Định. 

Thầy Nguyễn Bình Định gặp gỡ các thí sinh tham gia Yoshine Music Festival

Yoshine Music Festival là cuộc thi uy tín 

Theo thầy nguyễn Bình Định, Yoshine Music Festival là một cuộc thi uy tính mang tính chuyên môn cao. Bởi Yoshine Music Festival được tổ chức bởi Viện âm nhạc Yoshine Melody - Viện âm nhạc chính quy thuộc quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ. Do đó việc tổ chức các bảng thi, đội ngũ chấm thi đều là các thầy cô giàu kinh nghiệm, gương mặt gạo cội từ các trường âm nhạc top 1 tại Việt Nam. 

" Tôi  nghĩ đây là cơ hội lớn cho thí sinh được trải nghiệm một sân khấu lớn, uy tín. Các bạn sẽ được gặp gỡ và học hỏi được những kinh nghiệm quý báu cho con đường theo đuổi sự nghiệp âm nhạc chuyên nghiệp". 

Cuộc thi ý bổ ích, ý nghĩa mang tính nhân văn cao 

Bệ phóng nâng đỡ các tài năng trẻ 

Khi được hỏi về mục đích, ý nghĩa chính của Yoshine Music Festival, ông Nguyễn Bình Định cho rằng cuộc thi chính là bệ phóng cho các tài năng trẻ trong giai đoạn đầu của sự nghiệp. Thí sinh có triển vọng về piano, thanh nhạc sẽ có cơ hội thể hiện tài năng của mình. Từ đó mang lại cho các bạn sự tin tin, niềm đam mê, nhiệt huyết đối với lĩnh vực âm nhạc. 

Đối với các thí sinh đạt giải từ cuộc thi, kết quả sẽ được công nhận và được tuyển thẳng vào một số trường Âm nhạc. Song song với đó, nếu thí sinh có dự định đi du học thì việc tham gia cuộc thi cũng là một điểm cộng trực tiếp vào hồ sơ. Đây là một điểm vô cùng lợi thế và chỉ có duy nhất tại Yoshine Music Festival. 

Cuộc thi mang đầy ý nghĩa nhân văn 

"Chương trình không chỉ giáo dục âm nhạc mà còn hình thành cho thí sinh lòng yêu thiên nhiên, Tổ quốc, tình yêu thương con người. Góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc và xây dựng thị hiếu, thẩm mỹ âm nhạc lành mạnh" Thầy Định chia sẻ. 

Đồng thời, YMF 2024 còn là nơi khuyến khích tài năng, trí sáng tạo và rèn luyện sự tự tin cho người biểu diễn. Ngoài ra, cuộc thi này còn tôn vinh được tài năng và những tấm lòng bác ái, thiện tâm, kết nối sức mạnh cộng đồng để cùng nhau xây dựng một xã hội nhân văn tươi đẹp.

Cuộc thi Yoshine Music Festival 2024 diễn ra với các tiết mục piano cho đối tượng từ 6 tuổi đến 17 tuổi và các tiết mục thanh nhạc với thí sinh nằm trong độ tuổi từ 6 đến 40. 

Với mong muốn rằng, Yoshine Music Festival toàn quốc 2024 phải được tổ chức một cách dân chủ, an toàn, khách quan, đoàn kết và hiệu quả, cuộc thi sẽ được tổ chức 3 vòng, vòng I được tổ chức online với quy mô toàn quốc, vòng II được tổ chức tại 3 thành phố lớn - Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh. Và vòng chung kết dự kiến sẽ được diễn ra trong khoảng thời gian từ 27-31/07/2024 tại Thành phố Hà Nội.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: