[ Công bố] Đội ngũ ban giám khảo đặc biệt của cuộc thi YOSHINE MUSIC FESTIVAL 2024

YOSHINE MUSIC FESTIVAL 2024 công bố đội ngũ ban giám khảo chất lượng sẽ “cầm cân nảy mực" trong chiến lược tìm kiếm tài năng trẻ. Sự có mặt của những vị giám khảo đầy tài năng và chuyên môn về âm nhạc trong cuộc thi YOSHINE MUSIC FESTIVAL 2024 hứa hẹn sẽ tìm ra những nhân tố có thể gây bùng nổ sân khấu âm nhạc năm nay.

Trưởng ban tổ chức

1. PGS.TS. Nguyễn Bình Định (Trưởng ban tổ chức, chủ tịch hội đồng nghệ thuật YMF

2024): Nguyên viện trưởng Viện âm nhạc Việt Nam, Giảng viên cao cấp Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng quản lý Viện khoa học giáo dục Yoshine Melody.

Ông được tín nhiệm bởi kho kiến thức âm nhạc và kinh nghiệm làm nghề dày dặn, cụ thể:

Từ tháng 8/1977 - tháng 5/1985, ông là giảng viên giảng dạy kèn Clarinet, nhạc lý, Ký - Xướng âm, hòa âm tại Trường Nghệ thuật Quân đội, Tổng cục Chính trị - Bộ Quốc Phòng.

Sau đó, ông trở thành trưởng bộ môn Phân tích tác phẩm; Lịch sử âm nhạc; Phó trưởng khoa Kiến Thức Âm nhạc tại Nhạc viện Quốc gia Hà Nội đến tháng 12/2007. Tại đây ông giảng dạy các môn Ký - Xướng âm, phân tích tác phẩm, lịch sử âm nhạc phương Đông; hướng dẫn khóa luận, luận văn, luận án cho bậc đại học, thạc sĩ, tiến sĩ. Từ đầu 2008 đến tháng 8/2013, ông đảm nhiệm chức Phó Viện trưởng Viện Âm nhạc, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Sau thời gian này, đến tháng 8/2017, ông giữ chức vụ Viện trưởng tại Viện Âm nhạc, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Ở hai vị trí này, vai trò chủ yếu của PGS. TS Nguyễn Bình Định là quản lý và nghiên cứu âm nhạc.

Thầy Nguyễn Bình Định phát biểu tại khai mạc cuộc thi

PGS.TS. Nguyễn Bình Định

Từ tháng 9/2017 đến nay, ông là giảng viên cao cấp của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, giảng dạy các môn kiến thức âm nhạc cho bậc đại học, cao học; hướng dẫn khóa luận, luận văn, luận án cho đại học, thạc sĩ, tiến sĩ; tham gia Hội đồng nghiệm thu đề tài các cấp. Bên cạnh đó, từ 2021 đến nay, ông cũng trở thành Phó chủ tịch hội đồng Viện khoa học giáo dục Yoshine Melody, là một phần trong ban hội đồng khoa học.

Đạo diễn NSƯT Nguyễn Xuân Vinh (Trưởng ban cố vấn): Nguyên giám đốc điện ảnh thể thao (uỷ ban thể dục thể thao); nguyên giám đốc trung tâm điện ảnh thể thao và du lịch Việt Nam (bộ văn hoá truyền thông - du lịch); uỷ viên thường trực liên đoàn điện ảnh và truyền hình thể thao quốc tế (trụ sở Milano - Italy); chủ tịch liên đoàn điện ảnh và truyền hình thể thao khu vực châu Á.

NSƯT Hà Phạm Thăng Long (BGK YMF 2024): Giảng viên Khoa thanh nhạc Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội; Giảng viên thỉnh giảng Khoa thanh nhạc, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

TS. Đào Trọng Tuyên (BGK YMF 2024):  Trưởng khoa Piano Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Đội ngũ ban giám khảo đầy tài năng và chuyên môn của YMF

TS. Nguyễn Hiền Đức (BGK YMF 2024):  Giảng viên Piano Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Th.S Phạm Thị Kim Thoa (BGK YMF 2024): Giảng viên Trường Cao đẳng Văn hoá nghệ thuật TP. Hồ Chí Minh, thỉnh giảng Nhạc Viện TP. Hồ Chí Minh, Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội, Đại học Nguyễn Tất Thành; Phó giám đốc Trung tâm Đào tạo & Nghiên cứu văn hoá nghệ thuật Đông Nam Á; Giải nhất “Giọng hát hay Hà Nội" (2011).

Th.S Đặng Thị Loan (BGK YMF 2024): Giảng viên Khoa Piano và Thanh nhạc Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương; Hội đồng Viện Khoa học Giáo dục Yoshine; Huy chương vàng Liên hoan hợp xướng Quốc tế lần thứ nhất tại Việt Nam (2011).

TS. Đỗ Thị Thanh Nhàn (Thư ký hội đồng nghệ thuật): Phó bí thư chi Bộ, Giảng viên khoa Sáng tác - Chỉ huy - Âm nhạc học, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam; Thư ký hội đồng nghệ thuật Yoshine Music Festival toàn quốc 2024; Phó Giám đốc dự án.

Ca sĩ Đỗ Vũ Lan Nhung (BGK YMF 2024): Giải nhất CANTO hạng mục cho Soprano năm 2017 tổ chức tại Pitesti, Rumani; Giải nhất CANTO hạng mục cho Soprano năm 2019 tổ chức tại Arges, Rumani; Quán quân cuộc thi hát thính phòng nhạc kịch toàn quốc 2023.

Đội ngũ ban giám khảo uy tín được kỳ vọng sẽ thu hút nhiều thí sinh tài năng

TS. Nguyễn Bảo Yến (BGK YMF 2024): Giải quán quân “Sao mai" (2015) dòng thính phòng; Giải nhì cuộc thi hát thính phòng mang tên “Academy - Liên Bang Nga” (2023).

Th.S Đào Thị Thu Trang (BGK YMF 2024): Giảng viên Khoa Nghệ thuật Đại học Sư phạm Hà Nội.

Bà Hoàng Thị Hồng Vân (BGK YMF 2024): Uỷ viên Hội đồng quản lý Viện Khoa học giáo dục Yoshine Melody.

Th.S Gemma Nguyễn (BGK YMF 2024): Học thạc sĩ tại Alfredo Casella, L'Aquila, Italy; Quán quân “Khúc hát sông quê" (2016); Quán quân cuộc thi “Tiếng hát sông Thương" (2017).

Đội ngũ ban giám khảo uy tín được kỳ vọng sẽ giúp cuộc thi thu hút nhiều thí sinh cũng như có nhiều tác phẩm chất lượng.