Quán quân thính phòng nhạc kịch toàn quốc là giám khảo của YMF 2024

Cuộc thi Yoshine Music Festival 2024 quy tụ đội ngũ ban giám khảo uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam. Trong đó có Đỗ Vũ Lan Nhung quán quân cuộc thi thính phòng nhạc kịch toàn quốc 2023. Cô là người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thanh nhạc, được đào tạo bài bản và đã trình diễn tại nhiều liên hoan âm nhạc uy tín tại nước ngoài. 

Thành tích vô cùng nổi bật của giám khảo Lan Nhung 

Năm 2016, Lan Nhung nhận học bổng toàn phần theo diện Hiệp định giữa hai chính phủ Rumani - Việt Nam dành cho sinh viên có thành tích xuất sắc. Cô du học tại Đại học Âm nhạc Quốc gia Bucharest, Rumani chuyên ngành Thanh nhạc biểu diễn (Opera biểu diễn). Khi đó giám khảo Lan Nhung đang là sinh viên khoa thanh nhạc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Trong quá trình học tập, với tài năng của mình, Lan Nhung là soloist trong hai năm 2018-2019 tại Viện văn hóa của Ý tại Bucharest. Cô cũng đã diễn solo với dàn nhạc giao hưởng Bucharest tại thủ đô Bucharest, Romania năm 2019.

Năm 2021, vượt qua vòng tuyển chọn gắt gao, Lan Nhung được chọn hát solo trong liên hoan âm nhạc Enescu - một trong những liên hoan âm nhạc uy tín nhất của châu Âu. Cùng trong năm 2021, Lan Nhung đã tốt nghiệp xuất sắc tại ngôi trường danh tiếng này. Trong thời gian học tập, Lan Nhung cũng xuất sắc giành được nhiều giải thưởng tại các cuộc thi âm nhạc như: giải Nhất CANTO hạng mục cho Soprano năm 2017 tổ chức tại Pitesti, Rumani và giải Nhất CANTO hạng mục cho Soprano năm 2019 tổ chức tại ARGES, Rumani.

Với lòng yêu quê hương, và sự mong mỏi được đóng góp cho nền âm nhạc nước nhà sau 5 năm du học tại châu Âu, Lan Nhung đã quyết định quay về Việt Nam. Đồng thời, với sự cầu tiến, ham học hỏi, Lan Nhung quyết định thi cao học và tháng 10/2022, cô trúng tuyển học cao học chuyên ngành Biểu diễn thanh nhạc với vị trí thủ khoa với điểm số tuyệt đối tại Nhạc viện TP. HCM. 

Cùng với đó vào ngày 20/5/2023 vừa rồi cô đã tổ chức thành công concert LES CHANSONS DE ROSE được khán giả đón nhận và đánh giá cao tại thành phố Hồ Chí Minh. Tháng 12/2023 cô đã xuất sắc đạt giải Quán quân tại cuộc thi chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam về thính phòng/nhạc kịch - Cuộc thi hát thính phòng nhạc kịch toàn quốc 2023 và được vinh danh tại lễ: các gương mặt tiêu biểu nổi bật trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn do Bộ Văn Hoá Thể Thao và Du Lịch tổ chức tháng 1/2024. Hiện tại cô đang là soloist của Nhà hát nhạc vũ kịch Việt Nam.

Với kinh nghiệm cùng thành tích siêu khủng, giám khảo Lan Nhung sẽ là một trong những gương mặt nổi bật của đội ngũ ban giám khảo. Các thí sinh tham gia thi hạng mục thanh nhạc năm nay tại Yoshine Musci Festival sẽ  có cơ hội học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ vị giám khảo tài năng này. 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: