[THÔNG BÁO] CHÍNH THỨC KHỞI ĐỘNG YOSHINE MUSIC FESTIVAL 2024

Sau thành công ngoài mong đợi của Yoshine Music Festival mùa 1 diễn ra vào năm 2022, viện khoa học giáo dục Yoshine Melody chính thức khởi động mùa 2. So với mùa trước, cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc 2024 đã có nhiều thay đổi về quy mô cũng như nội dung dự thi. Hiện cuộc thi đang ngày càng nhận được sự quan tâm đông đảo từ người yêu âm nhạc trên khắp cả nước. 

Giới thiệu chung về cuộc thi 

Yoshine music Festival là cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc do viện khoa học giáo dục Yoshine Melody tổ chức. Đây là viện thuộc bộ khoa học và công nghệ, do đó các giải thưởng, chứng nhận từ cuộc thi đều có giá trị tầm quốc tế. 

Cuộc thi được tổ chức với mục đích tìm kiếm và nâng đỡ các tài năng âm nhạc trẻ có triển vọng về piano, thanh nhạc trong giai đoạn đầu của sự nghiệp. Những thanh thiếu niên, học sinh có năng khiếu sẽ có cơ hội được thể hiện, giao lưu, học hỏi mở rộng tầm nhìn trên con đường sự nghiệp mơ ước. Qua những trải nghiệm biểu diễn trên sân khấu, các hoạt động kết nối và được các chuyên gia, các nhà sư phạm tư vấn, chắc chắn sẽ là tác động đánh thức, thôi thúc lớn đối với các thí sinh về sự tự tin và ý chí vươn lên trong quá trình lập thân, lập nghiệp, xây dựng tương lai.

Những điểm nổi bật đáng chú ý 

Yoshine Music Festival 2024 có nhiều điểm nổi bật đáng chú ý về ban tổ chức, ban giám khảo, đối tượng dự thi đến giải thưởng đặc biệt…

- Ban tổ chức uy tín 

Ban tổ chức của Yoshine Music Festival 2024 đều là những người có uy tín giữ vị trí cao tại các tổ chức về nghệ thuật. Trong đó phải kể đến:

+ Trưởng ban tổ chức: PGS.TS. Nguyễn Bình ĐỊnh, ông là nguyên Viện trưởng Viện âm nhạc  Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Giảng viên cao cấp Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Hiện ông cũng đang giữ chức vụ là Phó chủ tịch hội đồng quản lý viện khoa học giáo dục Yoshine Melody. 

+ Phó ban tổ chức: Ông Đinh Văn Tuấn. Hiện ông đang giữ vị trí Viện trưởng Viện khoa học giáo dục Yoshine. 

+ Đạo diễn NSƯT. Nguyễn Xuân Vinh. Ông là nguyên Giám Đốc điện ảnh thể thao, nguyên giám đốc trung tâm điện ảnh thể thao và du lịch Việt Nam. Hiện ông là Uỷ viên thường trực đoàn điện ảnh và truyền hình thể thao quốc tế. Ông cũng đang giữ chức vụ Chủ tịch liên đoàn điện ảnh và truyền hình thể thao khu vực châu Á.

- Ban cố vấn đều là các giáo sư nổi tiếng thế giới 

Trong ban cố vấn của cuộc thi, Yoshine đã mời đến những tên tuổi nổi tiếng trên thế giới có chuyên môn cao trong lĩnh vực âm nhạc: 

+ Gíao sư Rossalinda Di Marco là giáo sư  thanh nhạc biểu diễn hợp xướng tại trường Nhạc viện Alfredo Casella. 

+ Giáo sư Carka Centi là giáo sư thanh nhạc biểu diễn tại trường Nhạc viện Alfredo Casella - Italia. 

+ Đạo diễn NSƯT Nguyễn Xuân Vinh - Chủ tịch liên đoàn điện ảnh và truyền hình thể thao khu vực Châu Á mà bài viết đã đề cập chi tiết ở mục trên. 

- Hội đồng nghệ thuật có sự góp mặt của những tên tuổi gạo cội 

Hiếm có cuộc thi âm nhạc nào lại quy tụ đội ngũ ban giám khảo đều là những gương mặt gạo cội trong lĩnh vực piano và thanh nhạc như Yoshine Music Festival. 

Họ đều là những tiến sĩ, Thạc sĩ, NSƯT đang công tác tại các khoa thanh nhạc, piano tại các trường nổi tiếng như Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam… 

Có thể kể đến NSƯT Hà Phạm Thăng Long, T. Đào Trọng Tuyên, TS. Nguyễn Hiền Đức…

- Giải thưởng giá trị cao về học thuật 

Đối với các thí sinh tham gia cuộc thi Yoshine Music Festival sẽ có cơ hội nhận huy chương và giấy chứng nhận thành tích. Đây là một giải thưởng có tính giá trị về học thuật khi thí sinh có thể dùng kết quả của giải thưởng để được tuyển thẳng vào một số trường âm nhạc mà đơn vị tổ chức đã kết hợp. Bên cạnh đó, kết quả của giải thưởng cũng được sử dụng làm điểm cộng trong hồ sơ du học. 

-  Đa hạng mục dự  thi và độ tuổi tham gia 

Yoshine Music Festival 2024 mở rộng dải tuổi tham gia, vì vậy các thí sinh từ 6 - 40 tuổi đang sinh sống ở Việt Nam hay nước ngoài  đều có cơ hội tham gia thể hiện tài năng của mình. 

Cuộc thi sẽ được chia thành 2 hạng mục chính chuyên và không chuyên với 14 bảng thi cho các độ tuổi khác nhau thi piano, thanh nhạc. 

+ Hạng mục Piano chuyên và không chuyên cho học sinh, thanh thiếu niên từ 6-17 tuổi. 

+ Hạng mục thanh nhạc và không chuyên cho thanh thiếu thiên 6-17 tuổi và hạng mục dành cho đối tượng từ 18-40 tuổi. 

Chi tiết về hạng mục và bảng thi xem tại đây

Thời gian diễn ra cuộc thi 

Cuộc thi được chia thành 3 vòng: 

Vòng 1: Các thí sinh sẽ gửi bài dự thi online theo khu vực miền Bắc, miền Trung, miền Nam. 

Vòng 2: Các thí sinh sẽ thi chung kết theo khu vực.

Vòng 3: Các thí sinh sẽ tham gia đêm chung kết toàn quốc diễn ra tại Hà Nội. 

Cụ thể như sau:

Chương trình

Thời gian

Địa điểm

Vòng I Tìm kiếm tài năng khu vực miền Bắc (Nhận bài dự thi online)

05/6/2024 - 09/6/2024

Thành phố Hà Nội

Vòng I Tìm kiếm tài năng khu vực miền Trung (Nhận bài dự thi online)

19/6/2024 - 22/6/2024

Thành phố Đà Nẵng

Vòng I Tìm kiếm tài năng khu vực miền Nam (Nhận bài dự thi online)

13/6/2024 - 16/6/2024

Thành phố Hồ Chí Minh

Vòng II Chung kết khu vực miền Bắc

01/7/2024 - 04/7/2024

Thành phố Hà Nội

Vòng II Chung kết khu vực miền Trung

13/7/2024 - 16/7/2024

Thành phố Đà Nẵng

Vòng II Chung kết khu vực miền Nam

08/7/2024 - 11/7/2024

Thành phố Hồ Chí Minh

Vòng III Chung kết toàn quốc & Gala

27/7/2024 - 31/7/2024

Thành phố Hà Nội

Xem chi tiết CÁCH ĐĂNG KÝ DỰ THI YOSHINE MUSIC FESTIVAL 2024 

Cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc Yoshine Music Melody thật sự là một sân chơi âm nhạc bổ ích dành cho những ai đang muốn tìm kiếm một sân chơi chuyên nghiệp để thể hiện bản thân, cũng như tìm kiếm cơ hội trải nghiệm sân khấu lớn, được kết nối với các chuyên gia gạo cội trong lĩnh vực âm nhạc. 

Cuộc thi hứa hẹn sẽ mang đến nhiều tiết mục ấn tượng, tạo tiếng vang trong các cuộc thi nghệ thuật tại Việt Nam. 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: